Quốc gia đầu tiên trên thế giới tạm ngừng tiêm vaccine Covid-19

 

Quốc gia đầu tiên trên thế giới tạm ngừng tiêm vaccine Covid-19 - 1

Một nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho người dân ở Đan Mạch năm 2021 (Ảnh: AFP).

"Mùa xuân đã đến, độ phủ vaccine trong dân số Đan Mạch khá cao, dịch bệnh đã được kiểm soát. Do vậy, Ủy ban Y tế Quốc gia quyết định tạm ngừng chiến dịch tiêm chủng Covid-19 đại trà trong mùa này", CNBC dẫn thông cáo của Bộ Y tế Đan Mạch ngày 28/4 cho biết.

Theo đó, người dân Đan Mạch sẽ không được hẹn tiêm từ ngày 15/5, song họ vẫn có thể đến các địa điểm tiêm chủng để hoàn thành nốt mũi tiêm của mình.

Đan Mạch triển khai chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 từ rất sớm, ngay sau Giáng sinh năm 2020. Khoảng 4,8 triệu người dân Đan Mạch đã được tiêm chủng, trong đó hơn 3,6 triệu người đã tiêm mũi tăng cường. Ngoài ra, nhiều người ở Đan Mạch đã mắc Covid-19 kể từ khi biến chủng Omicron xuất hiện và trở thành biến chủng trội. Điều này có nghĩa là tỷ lệ miễn dịch trong dân số Đan Mạch tương đối cao.

"Chúng ta đã kiểm soát tốt đại dịch. Tỷ lệ nhập viện ổn định và hy vọng sẽ sớm giảm xuống. Do đó, chúng ta tạm khép lại chương trình tiêm chủng", Bolette Soborg, một quan chức thuộc Ủy ban Y tế Quốc gia Đan Mạch, cho hay. Ông cho biết thêm, người dân vẫn có thể tiêm chủng trong mùa xuân và mùa hè nếu muốn, các điểm tiêm chủng trên khắp Đan Mạch vẫn mở cửa bình thường.


Để lại bình luận của bạn