YÊN MÔ THƯỢNG, YÊN MẠC, YÊN MÔ, NINH BÌNH

img
Phả hệ đồ

Ban liên lạc đồng hương xã Yên Mạc tổ chức họp BLL mở rộng lần thứ nhất năm 2020

Sáng ngày 31.05.2020 tại 19 Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội ban liên lạc đồng hương xã Yên Mạc tổ chức họp BLL mở rộng lần thứ nhất để báo cáo tình hình hoạt động 5 tháng đầu năm 2020 và bàn kế hoạch các tháng còn lại của năm.
Tới dự buổi họp có đủ thành viên trong BLL.

Mở đầu bác Nguyễn Ngọc Oanh trưởng ban đã tóm lược báo cáo toàn bộ các hoạt động của BLL từ đầu năm đến ngày 31.05.2020 và kế hoạch hoạt động những tháng còn lại trong năm cụ thể như sau:
1) TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI
- Do tình hình đại dịch covid-19 BLL đã chủ động chuyển sang hoạt động qua mạng thông qua các kênh ZALO và Facebook nhóm "Đồng Hương Yên Mạc" cho phù hợp với tình hình mới nên đã nắm bắt kịp thời các tình hình sức khoẻ, tâm tư, nguyện vọng cũng như việc hiếu, hay khó khăn, dủi do của các thành viên trong hội.
- BLL đã chủ động phân công người đến thăm viếng và tiễn biệt bà giáo Toàn mẫu thân của anh Phạm Ngọc Anh về nơi an nghỉ cuối cùng tại quê nhà Yên Mạc.
- Tổ chức được 5 lượt thăm hỏi động viên, tặng quà và hỗ trợ tài chính các thành viên do ốm đau, bệnh trọng hoặc gặp dủi do, khó khăn đột xuất.
- Chúc thọ và tặng quà 3 cụ cao niên từ 75, 80 và 85 tuổi là thành viên của hội.
- Điện thoại hàng trăm lượt tới các gia đình thành viên để hỏi thăm động viên chia sẻ những trở ngại khó khăn trong cuộc sống.
- Cử đoàn đại diện BLL về dự đại hội Đảng bộ xã Yên Mạc khoá xxv nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày 19 và 20 tháng 05 năm 2020 theo giấy mời của BCH Đảng bộ xã.
- Chuẩn bị các điều kiện để hỗ trợ cho các trường thuộc xã Yên Mạc năm học 2020-2021.
- Báo cáo tình hình tài chính của hội năm 2019 và kế hoạch tài chính của năm 2020.
- Tiếp nhận hàng chục triệu đồng từ các nhà hảo tâm là thành viên của hội đồng hương đã chủ động đóng góp vào quỹ sinh hoạt hội và quỹ giúp đỡ người khó khăn trong hội đồng hương Yên Mạc tại Hà Nội.
- Tổ chức thu sinh hoạt phí của các hội viên năm 2020 trên tinh thần tự nguyện, tự giác theo hình thức mới để ai, ở đâu cũng có cơ hội đóng góp ủng hộ hội duy trì các hoạt động của BLL với các thành viên như đăng ký số tiền gửi qua tài khoản của hội, hoặc đóng trực tiếp cho các ông bà thường trực BLL, kế toán và thủ quỹ của hội. (Ban liên lạc sẽ có thống báo số tài khoản và hướng dẫn cụ thể vào thời gian tới )
- Do đại dịch và đã giữa năm nên năm nay BLL sẽ không tổ chức gặp mặt đầu năm 2020 nữa.


2) CÁC Ý KIẾN THAM GIA PHÁT BIỂU
Có 9 thành viên tham gia phát biểu
- Đánh giá rất cao sự tận tâm, chu đáo, linh hoạt, kịp thời của BLL nhất là Bác Nguyễn Ngọc Oanh trưởng ban trong thời gian dãn cách xã hội vì đại dịch covid-19, thường trực BLL đã chuyển hướng hoạt động sang hình thức mới, áp dụng công nghệ thông tin trực tuyến cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.
- Đề nghị BLL nghiên cứu xem xét và tham gia các hoạt động thiện nguyện ở quê hương, như trồng cây xanh, làm đường và tổ chức các hoạt động ủng hộ các quỹ phúc lợi xã hội.
- Tổ chức du lịch tham quan trong ngày cho toàn thể các hội viên vào cuối thu năm 2020
- Mở tài khoản, thông báo và thu quỹ cho các hội viên có điều kiện đóng góp thuận tiện nhất.
3) KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG THỜI GIAN TỚI
- Tiếp tục tổ chức chúc thọ cho các cụ còn lại.
- Tổ chức cho toàn bộ thành viên thăm quan du lịch thường niên.
- Tổ chức tặng thiết bị và sách cho các trường của xã.
- Tái bản có bổ xung cuốn "NGƯỜI YÊN MẠC Ở HÀ NỘI"
- Tham gia trồng cây lưu niệm ở một số địa danh tại xã nhà Yên Mạc.
- Duy trì và ổn định các hoạt động của hội theo tình hình bình thường mới.
Cuộc họp BLL lần thứ nhất năm 2020 đã được sự nhất trí và đồng thuận cao của các thành viên trong ban liên lạc.


Theo facebook Yên Mạc Đồng Hương