Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, dòng họ Phạm Hữu ở làng Yên Mô Thượng, xã..."> Họ Phạm Hữu

YÊN MÔ THƯỢNG, YÊN MẠC, YÊN MÔ, NINH BÌNH

img
Phả hệ đồ

Dòng họ Phạm Hữu làng Yên Mô Thượng, xã Yên Mạc, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình tổ chức giỗ tổ gọn nhẹ, đảm bảo phòng dịch


Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, dòng họ Phạm Hữu ở làng Yên Mô Thượng, xã Yên Mạc, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình đã cam kết chỉ tổ chức giỗ tổ gọn nhẹ để đảm bảo an toàn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, dòng họ Phạm Hữu ở làng Yên Mô Thượng thực hiện ký cam kết giữa đại diện dòng họ với chính quyền về việc không tổ chức nghi lễ rình rang, không tập trung con cháu để đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19 trong dịp giỗ Thuỷ Tiên Tổ Tỷ, Hiệu Từ Thiên của dòng họ Phạm Hữu. Đặc biệt là không tập trung lễ cúng tập thể; không tụ tập, gặp mặt tổ chức ăn uống tại nhà thờ, từ đường dòng họ, trong dịp lễ giỗ tổ này.




Ông Phạm Đức Nhuận - Trưởng tộc dòng họ Phạm Hữu ở làng Yên Mô Thượng, xã Yên Mạc, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình cho biết: “Năm 2021, do dịch bệnh mà nghi lễ tế tổ của dòng họ Phạm Hữu không thực hiện được như truyền thống.
Với vai trò trưởng tộc, ông Phạm Đức Nhuận đã trao đổi đến tất cả các bậc kì lão, các bá, thúc phụ, các ông, các bà cùng các anh chị em, con cháu nội ngoại họ Phạm Hữu vào hôm giỗ tổ chỉ đến nhà thờ thắp hương; khi đến phải tuân thủ 5K phòng dịch; những ai vừa đi từ vùng dịch về, dù đã thực hiện cách ly đủ 14 ngày cũng không đến nhà thờ nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người.