YÊN MÔ THƯỢNG, YÊN MẠC, YÊN MÔ, NINH BÌNH

img
Phả hệ đồ

Giỗ Hiển Thuỷ Tổ Tỷ, hiệu Từ Thiên dòng họ Phạm Hữu, làng Yên Mô Thượng, xã Yên Mạc, huyện Yên Mô, Tỉnh Ninh Bình

Sáng ngày 07/10/2023 (tức ngày 23/8 Quý Mão), tại nhà thờ họ Phạm Hữu, làng Yên Mô Thượng, xã Yên Mạc, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ giỗ Hiển Thuỷ Tổ Tỷ của gia tộc họ Phạm Hữu và lễ trao thưởng học sinh giỏi cho con em trong họ tộc với sự góp mặt đông đảo con cháu từ khắp các tỉnh thành.
Tại buổi lễ, con cháu họ Phạm Hữu đã kính báo với tiên tổ về những thành tích trong năm qua của dòng họ, răn dạy con cháu lấy chữ đức làm đầu, đoàn kết thương yêu đùm bọc lấy nhau, phấn đấu xây dựng gia đình văn hoá, con cháu học hành tiến bộ, làm ăn phát đạt để xứng đáng với truyền thống tốt người, đẹp đạo mà Tổ tiên đã ban cho. Dịp này, Hội đồng gia tộc dòng họ Phạm Hữu đã trao phần thưởng cho các cháu học sinh giỏi và các cháu thi đỗ đại học, là dịp Hội đồng gia tộc khuyến khích cho con cháu dòng họ Phạm Hữu nổ lực hơn nữa trong học tập, đây cũng là một hoạt động khuyến học, khuyến tài mà Hội đồng gia tộc đã làm tốt trong nhiều năm qua. Tôn vinh và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
Cùng với trăm họ, họ Phạm Hữu ngày càng phát triển bền vững. Chúc cho mọi thành viên trong Gia tộc luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc cho dòng tộc Phạm Hữu phát triển trường tồn, hưng thịnh cùng trăm họ khác trong sự nghiệp xây dựng và kiến thiết nước nhà.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ giỗ Tổ Gia tộc họ Phạm Hữu, làng Yên Mô Thượng, xã Yên Mạc, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình: