Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến hết sức phức..."> Họ Phạm Hữu

YÊN MÔ THƯỢNG, YÊN MẠC, YÊN MÔ, NINH BÌNH

img
Phả hệ đồ

Yên Mạc tích cực hiến máu cứu người trong đại dịch COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay, nguồn máu dự trữ trong ngân hàng máu của các bệnh viện để kịp thời cứu chữa cho các bệnh nhân đang ở mức báo động, thiếu hụt trầm trọng. Nhiều người bệnh phải hoãn điều trị hoặc mỏi mòn chờ nguồn máu hiến....

Hưởng ứng ngày “chương trình Hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021 với thông điệp “Phòng chống dịch bệnh Covid 19 không quên hiến máu cứu người”” của Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Yên Mô,  Ban vận động hiến máu tình nguyện xã Yên Mạc kêu gọi mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người, trong thời gian qua đã có nhiều cá nhân, tổ chức tích cực tham gia hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn cao đẹp này.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng máu cho cấp cứu và điều trị bệnh, nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh COVID-19 giai đoạn hiện nay, ngày 1/8/2021 Ban vận động hiến máu tình nguyện xã Yên Mạc đã tổ chức cho cán bộ và nhân dân trong xã đi hiến máu, chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm máu.


Theo ông Phạm Văn Việt, Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện xã Yên Mạc cho biết trong những năm qua Ban vận động hiến máu tình nguyện của xã đã tích cực tuyên truyền vận động cho cán bộ và nhân dân trong xã hiến máu,  tính đến thời điểm này xã Yên Mạc đã có trên 333  tình nguyện viên đăng ký hiến máu và đã hiến được 268 đơn vị máu (trong đó tình nguyện viên đăng ký hiến máu đợt này 83 tình nguyện viên, hiến được 78  đơn vị máu). Ông Phạm Văn Việt còn chia sẻ "Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", tôi thấy việc hiến máu trong đợt này vô cùng ý nghĩa giữa tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nguồn máu dự trữ cũng đang cạn dần. Có thể mình tôi thì không giúp ích được nhiều, nhưng nếu mỗi người cùng nhau góp chút sức nó có thể giúp mang lại hạnh phúc cho nhiều người"

Lượng máu tiếp nhận sẽ được cung cấp nhiều hơn nữa cho ngân hàng máu của tỉnh và Trung ương góp phần cùng ngành Y tế kịp thời cấp cứu và điều trị cho người bệnh./.

Phạm Thị Thu Hiền, Công  chức, VHTTTT xã 

 

Bản quyền thuộc về dòng họ Phạm Hữu - Yên Mạc - Yên Mô - Ninh Bình

Website: https://phamtoc.org Email: phamhuu@phamtoc.org

Created by Mr.Anh : 092.668.9999 - anhpn@phamtoc.org